ความรับผิดชอบของโรงงานผลิตอาหาร คือ กระบวนการผลิต และการกระจายสินค้าที่ปลอดภัย
ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ต้องไม่ก่อให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษ และไม่มีการปนเปื้อน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้จำเป็นต้องรวมวิธีการควบคุมหลายรูปแบบ เพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัย และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ทั้งหมด
ความรับผิดชอบของซูเปอร์มาร์เก็ต คือการขายผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย เพื่อความปลอดภัยจึงมีความจำเป็นต้องตรวจสอบทั้งกระบวนการผลิตอาหารตั้งแต่ขั้นต้น และการจัดซื้อผลิตภัณฑ์จากผู้ขาย
ดังนั้น เราได้นำเอาวิธีการการจัดการด้านสุขอนามัยทั้งส่วนของกระบวนการผลิตอาหารตั้งแต่ขั้นต้น และการจัดซื้อผลิตภัณฑ์จากผู้ขาย มาใช้